11 Thực Phẩm Giúp Bạn Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư

Bệnh ung thư đã được khẳng định là có chịu ảnh hưởng rõ rệt của chế độ ăn uống hàng ngày. Một số nghiên cứu còn chứng minh rằng việc tiêu thụ những loại thực phẩm nhất định sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa sulforaphane, một hợp chất đã được chứng minh có khả năng làm chết tế bào ung thư và giảm kích thước khối u trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm.

Bổ sung bông cải xanh vài bữa ăn trong tuần sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư

2. Cà rốt

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà rốt và khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Hãy ăn thêm cà rốt như món ăn vặt hoặc món ăn chính vài lần mỗi tuần để giảm nguy cơ ung thư.

3. Các loại đậu

Các nghiên cứu trên người và động vật đã phát hiện ra rằng ăn nhiều đậu có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và ung thư đại tràng.

Việc ăn thêm các loại đậu mỗi tuần không những giúp tăng chất xơ mà còn giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

4. Quế

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy rằng chiết xuất quế có thể mang đặc tính chống ung thư giúp giảm sự phát triển và lan rộng của các khối u.

Bổ sung thêm 2 – 4g quế vào thực đơn mỗi ngày có thể mang lợi ích cho việc ngăn ngừa bệnh ung thư.

5. Các loại hạt

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng lượng hạt tiêu thụ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Một số loại cụ thể như hạt quả hạch brazil và quả óc chó cũng được nghiên cứu tìm thấy khả năng làm giảm nguy cơ ung thư.

6. Dầu ô liu

Thay thế các loại dầu khác trong chế độ ăn uống của bạn bằng dầu ô liu chính là một cách đơn giản để phòng ngừa ung thư.

Bạn có thể rưới dầu ô liu lên salad và rau nấu chín, hoặc sử dụng làm nước xốt cho các món thịt, cá hoặc gia cầm.

7. Bột nghệ

Củ nghệ chứa chất curcumin, một loại hóa chất đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển của nhiều loại ung thư và tổn thương trong các nghiên cứu.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng khoảng 1 –3 g bột nghệ mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng bột nghệ như một gia vị và nhớ thêm vào một ít tiêu để hấp thụ dễ dàng hơn.

8. Trái cây có múi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng trái cây có múi cao hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tụy và dạ dày, cùng với ung thư đường tiêu hóa và đường hô hấp trên.

Bạn nên ăn thêm các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi… để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

9. Hạt lanh

Một số nghiên cứu đã cho thấy hạt lanh có thể ngăn ngừa sự phát triển ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Hạt lanh cũng có nhiều chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Hãy thử thêm một muỗng canh (10g) hạt lanh xay vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày bằng cách trộn vào sinh tố, rắc lên ngũ cốc và sữa chua, hoặc thêm vào bánh nướng.

10. Cà chua

Lycopene là một hợp chất có trong cà chua tạo ra màu đỏ rực rỡ cũng như các đặc tính chống ung thư. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng lượng lycopene và cà chua có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bạn có thể thêm 2 quả cà chua vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày bằng cách cho vào bánh mì sandwich, rau trộn, nước sốt hoặc các món mì ống.

11. Tỏi

Tỏi chứa allicin, một hợp chất đã được chứng minh là có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều tỏi có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.

Bạn có thể bổ sung 2-5g (khoảng một tép) tỏi tươi vào chế độ ăn hàng ngày để tận dụng lợi ích vượt trội của loại thực phẩm này.

Nguồn: Victoria Healthcare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button